PLC.com.vn

Đoàn công tác của Petrolimex Hanoi và PLC thăm quan một số nhà máy thủy điện của VCP tại miền tây tỉnh Thanh Hóa

Nguyễn Thanh ViệtPhó trưởng phòng KDTH - Petrolimex Hà Nộ
08:17' SA - Thứ hai, 21/12/2020

Nhân dịp chuyến hàng dầu nhờn Petrolimex đầu tiên được giao cho Khách hàng, ngày 17/12/2020 đoàn công tác Công ty xăng dầu Khu vực I (Petrolimex Hanoi) do ông Hoàng Văn Bình - Giám đốc Công ty dẫn đầu cùng với đoàn công tác của Tổng Công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) do ông Đỗ Hữu Tạo - Chủ tịch HĐQT và ông Lê Quang Tuấn - Tổng Giám đốc PLC dẫn đầu, đi cùng còn có sự góp mặt của các CBNV Phòng nghiệp vụ của hai đơn vị. Đoàn đã đến thăm quan, làm việc tại một số nhà máy thủy điện của Công ty CP Xây dựng và Năng lượng VCP tại miền tây tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn, về phía VCP có Chủ tịch Vũ Ngọc Tú, Tổng Giám đốc Phạm Bảo Long cùng Lãnh đạo & CBCNV các nhà máy thủy điện trực thuộc gồm NM Thủy điện Cửa Đạt, NM Thủy điện Bái Thượng và NM Thủy điện Xuân Minh.

VCP là doanh nghiệp chuyên đầu tư xây dựng các dự án thuỷ điện, tư vấn xây lắp các công trình điện, công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng. Công ty VCP có 5 nhà máy thủy điện đang vận hành và 4 nhà máy thủy điện đang xây dựng trên toàn quốc, với tổng giá trị tài sản trên 4000 tỷ đồng.

PLC là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dầu mỡ nhờn hàng đầu Việt Nam, doanh thu bình quân 6.200 tỷ đồng/năm. Ngoài thị trường truyền thống rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, còn xuất khẩu sản phẩm dầu mỡ nhờn đi Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Philipine, Australia, Lào, Campuchia.

Petrolimex Hà Nội là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu lớn nhất miền Bắc với 65 năm kinh nghiệm. Cả Petrolimex Hà Nội và PLC đều là đơn vị trực thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam với thương hiệu Petrolimex nổi tiếng. Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp, Petrolimex tiếp tục được vinh danh "Top 50 Thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam năm 2020” do Forbes bình chọn. Petrolimex cũng thuộc top 1000 thương hiệu nổi tiếng của Châu Á.

Sau một quá trình phối hợp làm việc khẩn trương, đầy tinh thần trách nhiệm và hết sức chuyên nghiệp của 03 Đơn vị. Cùng với chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo của các bên,đặc biệt dưới sự quan tâm và chỉ đạo hết sức quyết liệt với chủ trương “ Nhanh chóng – chính xác – hiệu quả ” của Chủ tịch Nguyễn Đồng và Giám đốc Công ty Hoàng Văn Bình. Phía Petrolimex Hà Nội và PLC đã cùng VCP tiến hành các thử nghiệm khả năng trộn lẫn, kiểm tra đánh giá chất lượng của các sản phẩm dầu nhờn Petrolimex. Kết quả là phía VCP đã hoàn toàn hài lòng và đồng ý cho chuyển đổi sử dụng từ các sản phẩm dầu Turbine và dầu thủy lực của các hãng nổi tiếng Castrol, Caltex, VSoil đang được sử dụng tại các NM Thủy điện của VCP sang sản phẩm dầu nhờn mang thương hiệu Petrolimex của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đảm bảo các lợi ích thiệt thực cho VCP.

Để ghi nhớ sự hợp tác giữa các bên, Ngày 15/10/2020, tại Văn phòng Công ty Xăng dầu khu vực I đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa ba bên: PLC - Petrolimex Hanoi - VCP về việc “Sản xuất - phân phối - sử dụng sản phẩm xăng dầu, dầu mỡ nhờn Petrolimex ”. Cụ thể: Petrolimex Hanoi được quyền cung cấp nhu cầu DMN cho toàn bộ các nhà máy thủy điện trực thuộc của VCP.

Vào ngày 17/12/2020, đơn hàng đầu tiên với số lượng 6.061 Lít dầu PLC Turbine - EP32 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam do PLC sản xuất, đã được Petrolimex Hà Nội bàn giao cho Nhà máy Thủy điện Cửa Đạt, chính thức mở ra một thời kỳ mới trong quan hệ hợp tác và cùng phát triển bền vững giữa các bên.

Trong chương trình, Đoàn công tác đã đi thực tế từng nhà máy thủy điện. Tại các buổi tham quan, Tổng Giám đốc VCP Phạm Bảo Long đều là người trực tiếp giới thiệu.

Trong số các nhà máy thủy điện trên địa bàn thì Thủy điện Cửa Đạt là nhà máy lớn nhất. Đây là một cụm công trình thủy điện xây dựng trên sông Chu. Nhà máy chính của Thủy điện Cửa Đạt đặt tại xã Xuân Mỹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Có công suất 97 MW với 2 tổ máy, khởi công tháng 2/2004, hoàn thành tháng 11/2010. Được xếp vào công trình trọng điểm quốc gia với mục đích hoạch định nhằm tạo nguồn nước tưới ổn định cho gần 87.000 ha đất canh tác; đóng vai trò quan trọng vào việc giảm lũ, bổ sung nước mùa kiệt cho hạ lưu sông Mã, cải tạo môi trường sinh thái, tạo điều kiện phát triển du lịch, thúc đẩy quá trình đô thị hóa vùng Tây Nam tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là mới có 16 năm kể từ khi khởi công đến nay, Nhà máy Thủy điện Cửa Đạt đã vinh dự được đón tiếp 3 đồng chí Tổng Bí thư và nhiều đồng chí Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về thăm và làm việc.

Tổng Giám đốc VCP Phạm Bảo Long vui mừng cho biết mỗi năm nhà máy thủy điện Cửa Đạt nộp ngân sách hơn 100 tỷ đồng thuộc top 10 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất tỉnh Thanh Hóa. Cán bộ, kỹ sư và người lao động ở đây đều có chuyên môn tốt, chuyên nghiệp, nghiêm túc, môi trường dân chủ, thân thiện.

Về phía PLC, Chủ tịch HĐQT Đỗ Hữu Tạo phát biểu cảm ơn VCP đã hợp tác, tin tưởng sử dụng các sản phẩm dầu mỡ nhờn Petrolimex. Đồng thời giới thiệu quá trình phát triển, quy mô doanh nghiệp, tầm nhìn và định hướng thời gian tới của PLC. Cùng phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PLC Lê Quang Tuấn cảm ơn VCP và Petrolimex Hanoi. Đồng thời cho biết chất lượng sản phẩm DMN Petrolimex thuộc top hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay, không thua kém các hãng dầu nhờn nổi tiếng của thế giới.

Về phía Petrolimex Hà Nội Giám đốc Hoàng Văn Bình cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của Ban Lãnh đạo Công ty VCP; cảm ơn sự đồng hành của Tổng Công ty Hóa dầu Petrolimex PLC. Đồng thời cam kết thực hiện tốt những điều khoản trong hợp đồng giữa 3 bên trên tinh thần hợp tác, cùng phát triển. Giám đốc Hoàng Văn Bình cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với hệ thống cơ sở vật chất của các nhà máy thủy điện và những thành tựu đã đạt được của VCP.

Kết thúc chương trình, đoàn công tác có các hoạt động giao lưu vui vẻ cùng CBCNV các nhà máy thủy điện

Một số hình ảnh trong chương trình công tác:

AD
AD
AD

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn