PLC.com.vn

Thành tích & Giải thưởng

01:09' SA - Thứ ba, 03/01/2012

Tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống, thành quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrolimex hơn 50 năm qua; sau 12 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty CP Hóa dầu Petrolimex - PLC đã trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm hóa dầu: Dầu mỡ nhờn, Nhựa đường, Dung môi Hóa chất.

Trước năm 1994, 100% các sản phẩm dầu mỡ nhờn do Petrolimex cung cấp tại Việt Nam đều phải nhập khẩu, đến nay Công ty CP Hóa dầu Petrolimex đã tự nhập khẩu nguyên vật liệu và sản xuất các sản phẩm dầu mỡ nhờn mang thương hiệu PETROLIMEX - PLC để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Công ty đã từng bước mở rộng hoạt động xuất khẩu các sản phẩm dầu mỡ nhờn ra thị trường các nước trong khu vực như : Lào, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Philippine…

Hơn 12 năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm Dầu mỡ nhờn, Nhựa đường, Dung môi hóa chất của Công ty vẫn tiếp tục duy trì, giữ vững vai trò chủ đạo của Petrolimex trên thị trường trong nước và cạnh tranh có hiệu quả với các nhãn hiệu Dầu mỡ nhờn, Nhựa đường, Dung môi hóa chất của các công ty nước ngoài, các công ty trong nước khác.

Trên cơ sở nền tảng từ hoạt động kinh doanh Dầu mỡ nhờn, Công ty đã đầu tư phát triển sang lĩnh vực kinh doanh Nhựa đường và Dung môi hóa chất. Thành công lớn nhất của PLC là đồng thời phát triển 3 ngành hàng Dầu mỡ nhờn, Nhựa đường, Dung môi hóa chất; Doanh thu, sản lượng, hiệu quả kinh doanh của Công ty tăng trưởng liên tục trong nhiều năm; Công ty đã đạt được thị phần rất lớn trên cả 3 ngành hàng

Với sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, doanh số của Công ty CP Hóa dầu Petrolimex trong hơn 12 năm qua đã không ngừng tăng trưởng. Với mức doanh số 200 tỷ đồng của năm 1995 đến năm 2005 doanh số của PLC đã đạt trên 1.400 tỷ đồng; Nộp ngân sách cho Nhà nước trong 12 năm qua đạt trên 700 tỷ đồng.

Đến nay, Công ty CP Hóa dầu Petrolimex đã đầu tư nâng cấp, xây dựng, đổi mới trang thiết bị, công nghệ, cơ sở vật chất kỹ thuật và hình thành một mạng lưới sản xuất và dịch vụ liên kho trải dài trên toàn quốc từ Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM và Cần Thơ gồm 02 nhà máy sản xuất dầu nhờn, 05 hệ thống kho chứa nhựa đường đặc nóng dạng xá, và 02 kho chứa dung môi hóa chất với tổng chi phí đầu tư trên 150 tỷ đồng với một hệ thống cơ sở vật chất kho tàng, nhà máy có công nghệ tiên tiến, hiện đại

Đồng bộ với nhiệm vụ đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật và tổ chức sản xuất kinh doanh. Trong quá trình sản xuất , tất cả các sản phẩm của PLC đều được quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt bảo đảm chất lượng thông qua hệ thống 03 phòng thử nghiệm chất lượng sản phẩm đã được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhà nước công nhận là các phòng thử nghiệm quốc gia mang các ký hiệu VILAS 017; 022; 066 phù hợp với tiêu chuẩn ISO / IEC 17025 : 2005.

Công ty CP Hóa dầu Petrolimex - PLC đã chứng minh được hiệu quả của một cơ cấu tổ chức hợp lý thông qua hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9002 do tổ chức quốc tế BVQI công nhận từ năm 1999 và chuyển đổi phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 từ năm 2004 đến nay . Đây là biểu hiện rõ nhất để bắt kịp với xu thế cạnh tranh ngày càng tăng, cùng với một tập thể đội ngũ cán bộ và nhân viên giàu kinh nghiệm và có định hướng phát triển theo hướng quản lý tiên tiến, thông qua hệ thống mạng thông tin kết nối toàn quốc với sự đầu tư đúng mức trong công tác đào tạo, chỉ đạo và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với những kết quả tăng trưởng về sản lượng, về doanh số, về thị phần của PLC trong xu thế cạnh tranh ngày càng tăng. Công ty CP Hóa dầu Petrolimex đã được Nhà nước và các cấp thẩm quyền trao tặng những phần thưởng cao quý; đặc biệt là sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong cả nước . Đó là những sự công nhận và là những bằng chứng cho thành quả không chỉ đạt được từ các chỉ tiêu tài chính, là kết quả của những hoạt động maketing hiệu quả như thiết lập một mạng lưới sản xuất và dịch vụ liên kho toàn quốc mà còn là về đội ngũ nhân viên và môi trường mà PLC đang hoạt động trong quá trình tích cực theo đuổi chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Thương hiệu các sản phẩm Dầu mỡ nhờn của Công ty đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn các danh hiệu:

Thương hiệu PETROLIMEX - PLC của Công ty đã được Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao vàng đất Việt”.

Sản phẩm dầu nhớt Racer mang thương hiệu PETROLIMEX - PLC đã được Người tiêu dùng Việt Nam liên tục bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Thương hiệu dầu nhớt Racer - Petrolimex đã được bình chọn vào Top 500 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam do VCCI và Công ty AC Nielsen công nhận.

Thương hiệu PETROLIMEX - PLC đã được xếp vào Top 20 thương hiệu uy tín tại Việt Nam do các độc giả Báo Thương mại điện tử bình chọn.

Các sản phẩm Dầu mỡ nhờn của PLC đã đạt Huy chương vàng Hội chợ Expo trong nhiều năm.

Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Công ty CP Hóa dầu Petrolimex “ Cúp Vàng ISO – Chìa khóa hội nhập” vào tháng 10/2006

Ghi nhận các thành tích đã đạt được hơn 12 năm qua, Công ty PLC đã được Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, các Ngành, các Cơ quan, Đoàn thể, các Tổ chức trong nước và nước ngoài trao tặng các danh hiệu cao quí:

  • Huân chương lao động hạng III.
  • Huân chương lao động hạng II.
  • Bằng khen của Chính phủ năm 2001.
  • Cờ thi đua luân lưu của Chính phủ các năm: 1996, 1997, 1998, 2000, 2003, 2005, ...
  • Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
  • Nhiều Bằng khen, cờ thưởng của các địa phương.....
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn