PLC.com.vn

Tự hào thương hiệu Việt: Ngành Điện tiếp tục đón chào PLC Turbine

Thúy HàTạp chí Công Thương
09:37' SA - Thứ ba, 18/09/2018

Sản phẩm của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) với nhiều ưu thế vượt trội đã nhận được sự đón chào từ các công trình công nghiệp lớn của Việt Nam, mà lễ ký kết cung cấp dầu nhờn PLC Turbine EP cho Thủy điện Sê San 4A ngày 28/5 vừa qua là một thực tiễn sinh động. Nhân dịp này, Tạp chí Công Thương thực hiện phỏng vấn ông Lê Quang Tuấn, Phó Tổng giám đốc PLC xung quanh nội dung nói trên. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

PV: Thưa ông, dầu PLC Turbine được sản xuất theo tiêu chuẩn do PLC công bố hay tuân theo tiêu chuẩn nào của Việt Nam hoặc quốc tế?

Ông Lê Quang Tuấn: PLC Turbine mà cụ thể ở đây là Turbine EP (PV: vừa được ký kết với Công ty CP Thủy điện Sê San) của chúng tôi được sản xuất theo công nghệ Mỹ, đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở do PLC công bố theo các quy định hiện hành của Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, PLC Turbine EP cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của Tiêu chuẩn quốc tế ISO 8068 và tiêu chuẩn của các nhà sản xuất thiệt bị (OEM): General Electric, Siemens, Man Energy…

PV: Hiện nay tại Việt Nam có nhiều hãng sản xuất, cung cấp dầu Turbine không? Đâu là sự vượt trội của PLC Turbine để các ông tự tin đến với các nhà máy điện?

Ông Lê Quang Tuấn: PLC chúng tôi tự tin đem sản phẩm của mình đến với các nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện bởi sự vượt trội về chất lượng cũng như lợi thế về thương hiệu của Petrolimex, của Hàng Việt Nam chất lượng cao cũng như về các phương diện khác.

Về chất lượng, PLC Turbine EP được sản xuất từ dầu gốc chất lượng cao và các loại phụ gia đặc chủng để đạt độ bền oxi hóa cao. Thông thường các hãng quy định chỉ tiêu độ bền oxy hóa của dầu turbine (theo phương pháp test RBOT) là 1.000 phút (tối thiểu). PLC Turbine EP của chúng tôi đạt tối thiểu là 1.300 phút; như vậy, gia tăng được khả năng chống mài mòn, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện sử dụng dầu turbine của PLC.

Về dịch vụ kỹ thuật, PLC có 2 phòng thử nghiệm (PTN) đạt tiêu chuẩn Quốc gia là: Vilas 017 và Vilas 022.

2 PTN này giúp PLC kiểm soát chất lượng toàn bộ quá trình của sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra và đánh giá chất lượng trong quá trình sản phẩm đã đưa vào sử dụng.

PTN Vilas có chức năng quan trọng như vậy nên PLC đã đầu tư tiếp các thiết bị phân tích, thử nghiệm hiện đại và tự động để kiểm soát các chỉ tiêu kỹ thuật đối với các sản phẩm dầu mỡ nhờn sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện & thủy điện; qua đó, giúp PLC chủ động hoàn toàn trong hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật sau bán hàng. Đó là nói về thiết bị công nghệ.

Bên cạnh đó, PLC có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật được chính xác và kịp thời. Với các dịch vụ này, chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí, thỏa mãn tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Về sản xuất dầu turbine thì tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện nay, các hãng dầu nhờn lớn đều có dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, PLC turbine của chúng tôi bên cạnh chất lượng ở đẳng cấp cao và mang tính quốc tế như đã nói ở trên, cũng như khâu dịch vụ kỹ thuật được bảo đảm nhờ mạng lưới rộng khắp; chúng tôi còn có niềm tự hào là Hàng Việt Nam chất lượng cao do Người tiêu dùng bình chọn.

Khi nhà nước mở Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thì PLC của chúng tôi với nhiều ưu thế vượt trội của sản phẩm đã thuyết phục được Người tiêu dùng tin yêu, sử dụng liên tục trong nhiều năm và đang ngày càng được đông đảo các công trình công nghiệp lớn của Việt Nam đón nhận mà câu chuyện chúng ta chứng kiến lễ ký PLC Turbine đến với Sê San là một thực tiễn sinh động.

PLC là một doanh nghiệp thuần Việt và đây chính là một lợi thế mà các hãng nước ngoài không có được - tôi nghĩ là như vậy.

PV: Thưa ông, ông vừa nói sản phẩm của PLC được đông đảo khách hàng công nghiệp lớn đón nhận - vậy, xin ông cho biết cụ thể về các doanh nghiệp, nhà máy của ngành Điện đang sử dụng sản phẩm của PLC?

Ông Lê Quang Tuấn: Riêng trong lĩnh vực công nghiệp điện mà nói, sản phẩm của PLC chúng tôi đã cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện, nhà máy chế tạo máy biến áp (biến thế)… cụ thể như: Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển năng lượng Phúc Khánh, Công ty Chế tạo thiết bị điện Đông Anh, Công ty CP Chế tạo điện cơ Hà Nội, Công ty CP Thiết bị điện Việt Nam, các nhà máy thủy điện A Lưới, Mường Hum, Sử Pán… - đây là lĩnh vực có máy và thiết bị đắt tiền hoặc cực kỳ đắt tiền, hoạt động trong môi trường khắc nghiệt liên tục trong rất nhiều năm và PLC chúng tôi tự hào được đồng hành cùng quá trình phát triển của các nhà máy, doanh nghiệp của ngành Điện Việt Nam

....
Ký kết cung cấp dầu nhờn PLC Turbine EP cho Thủy điện Sê San 4A ngày 28/5 vừa qua

PV: Xin được chúc mừng PLC và xin ông vui lòng cho biết trong tương lai PLC phát triển dầu turbine và các chủng loại dầu đặc chủng cho các lĩnh vực công nghiệp khác như thế nào?

Ông Lê Quang Tuấn: Sản phẩm dầu PLC Turbine EP của chúng tôi đang được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất về dầu turbine, đáp ứng tốt yêu cầu bôi trơn cho các loại turbine hơi, turbine khí và turbine thủy lực (dùng trong các nhà máy thủy điện).

Trong tương lai, PLC sẽ nghiên cứu nâng cấp chất lượng của dòng sản phẩm này để đáp ứng yêu cầu bôi trơn cho tất cả các hệ thống turbine làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

Bên cạnh các chủng loại dầu mỡ nhờn cung cấp cho ngành Điện, PLC còn sản xuất các sản phẩm cung cấp cho các ngành công nghiệp khác như: Vận tải, Khai khoáng, Luyện kim, Xi măng, Mía đường, Đường sắt, Hàng hải,...

Nhiều ngành hàng đã và đang tiếp tục lựa chọn PLC là nhà cung cấp dầu mỡ nhờn chuyên nghiệp cung cấp hàng hóa & dịch vụ liên tục trong nhiều năm. Điểu đó đã nói lên rằng PLC là người bạn đồng hành tin cậy của các đối tác và bạn hàng.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn